Kinh tế

Nhà Hong Kong đạt giá thuê kỷ lục 2,5 triệu USD một năm

Phá kỷ lục hồi tháng ba năm nay, bất động sản cao cấp ở Hong Kong hiện xác lập mức giá thuê lên đến 2,5 triệu USD một năm.

Một ngôi nhà địa chỉ số 73 đường Mount Kellett, một trong mười con phố đắt đỏ nhất hành tinh, đã được cho thuê với giá khoảng 206.000 USD một tháng, tương đương 2,5 triệu USD (khoảng 58 tỷ đồng) một năm.

Căn biệt thự được mô tả có 5 phòng ngủ với thang máy riêng và khu vườn rộng 650 m2 đã phá kỷ lục về giá cho thuê tại Hong Kong thiết lập hai tháng trước.

Hồi tháng 3, tập đoàn bất động sản Wharf Holdings đã cho thuê một căn nhà hạng sang thuộc dự án 11 Plantation Road với giá gần 2,1 triệu USD một năm. Điều này cho thấy nhu cầu thuê bất động sản cao cấp của giới siêu giàu tại Hong Kong khá mạnh mẽ, bất chấp giá thuê có xu hướng giảm trên toàn thành phố.

Thị trường bất động sản Hong Kong. Ảnh: AFP.
Thị trường bất động sản Hong Kong. Ảnh: AFP.

Hồi tháng hai, tập đoàn CK Asset Holdings đã bán một căn hộ cao cấp với giá hơn 459 triệu đôla Hong Kong (khoảng 59,1 triệu USD). Đây được xem là căn hộ đắt nhất được bán ở châu Á.

Cũng trong cùng tháng, Wharf Holdings đã giành được quyền mua mảnh đất rộng 5.067 m2 với giá 7,25 tỷ đôla Hong Kong (935 triệu USD) tại khu The Peak. Với giá đấu thầu tương đương 50.011 đôla Hong Kong mỗi foot vuông, hay hơn 18.400 USD cho mỗi mét vuông. Đây là mức cao nhất được ghi nhận đối với khu đất dân cư được bán trong các cuộc đấu thầu của chính phủ. Mức giá cao hơn dự kiến phản ánh niềm tin của các nhà phát triển rằng thị trường nhà cao cấp của thành phố sẽ phục hồi sau đại dịch.

Đức Minh (Theo Bloomberg) – Vnexpress

Related Articles

Back to top button