Kinh tế

Công ty con của Vinamilk tại Campuchia tặng sữa cho người dân vùng dịch

Angkormilk, công ty con của Vinamilk tại Campuchia đã hỗ trợ 1.000 thùng, tương đương 48.000 hộp sữa cho người dân trong “vùng đỏ” Covid-19 tại Phnom Penh.

Hoạt động này được thực hiện vào đầu tháng 5 vừa qua, giúp người dân, đặc biệt là trẻ em, có thêm các sản phẩm dinh dưỡng cần thiết để nâng cao sức khỏe, sức đề kháng trong bệnh dịch.

Đại diện Angkormilk trao 1.000 thùng sữa cho đại diện chính quyền Phnom Penh đầu tháng 5/2021, để hỗ trợ cho người dân tại các vùng đỏ trong những ngày bị cách ly, phong tỏa
Đại diện Angkormilk trao 1.000 thùng sữa cho đại diện chính quyền Phnom Penh để hỗ trợ cho người dân tại các “vùng đỏ”.

Trước diễn biến phức tạp của Covid-19 với số ca dương tính cao, để khoanh vùng và hạn chế dịch lây lan, thủ đô Phnom Penh đã thiết lập các “vùng đỏ”, cho phép các nhà chức trách thực thi biện pháp cách ly, phong tỏa hiệu quả hơn. Những người dân trong “vùng đỏ” không được rời khỏi nhà, kể cả đi tập thể dục, ngoại trừ vì lý do y tế hoặc các trường hợp khẩn cấp khác. Do đó, việc bảo đảm lương thực, nhu yếu phẩm cho người dân trong các khu vực này là vấn đề cấp bách trong những ngày qua mà chính quyền Phnom Penh phải đối mặt.

Sau khi tiếp nhận 1.000 thùng sữa từ nhà máy sữa Angkormilk, Đô chính Phnom Penh sẽ phân bổ lại cho các hộ dân trong các “vùng đỏ”. Trong thư cảm ơn gửi đến Angkormilk, ông Khuong Sreng, Đô trưởng Phnom Penh đánh giá cao tinh thần tương trợ của Angkormilk, tin rằng sự hỗ trợ kịp thời này sẽ được Chính phủ Hoàng gia Campuchia và toàn thể người dân ghi nhớ.

Công tác giao nhận sữa cho chính quyền Phnom Penh được nhà máy Angkormilk thực hiện cẩn trọng tuyệt đối theo qui định phòng dịch Covid-19. XIN TÊN NGƯỜI CHỤP
Công tác giao nhận sữa cho chính quyền Phnom Penh được nhà máy Angkormilk thực hiện cẩn trọng tuyệt đối theo qui định phòng dịch Covid-19.

Nằm trong khu công nghiệp đặt tại Phnom Penh, nhà máy sữa Angkormilk với đa số công nhân viên là người dân Campuchia, chịu nhiều ảnh hưởng từ các lệnh cách ly nghiêm ngặt của chính phủ. Tuy nhiên, nhà máy vẫn nỗ lực duy trì sản xuất và tuân thủ chặt chẽ những quy định phòng chống Covid-19 tại Campuchia nhằm đảm bảo cung ứng sản phẩm dinh dưỡng cho người dân. Đồng thời, Angkormilk còn chung tay với chính quyền thủ đô Phnom Penh hỗ trợ các sản phẩm sữa, nguồn dinh dưỡng có lợi và phù hợp với đa số nhu cầu của người dân, từ trẻ em cho đến người lớn tuổi.

Xe của Angkormilk mang sữa đến các vùng đỏ tại thủ đô Phnom Penh ngay trong giai đoạn phong tỏa, cách ly gắt gao
Xe của Angkormilk mang sữa đến các “vùng đỏ” tại thủ đô Phnom Penh ngay trong giai đoạn phong tỏa.

Trước đó, trong năm 2020, Angkormilk cùng Ban chấp hành Câu lạc bộ Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia (VBCC) tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ khác cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và người Campuchia gốc Việt có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ông Đoàn Quốc Khánh, giám đốc Nhà máy Angkormilk chia sẻ: “Hưởng ứng chủ trương tích cực thực hiện chương trình đồng hành chính phủ, hỗ trợ người dân trong dịch bệnh của toàn tập đoàn, Angkormilk đã có các đề xuất về hỗ trợ sản phẩm, tiền mặt cho chính phủ và người dân đang bị ảnh hưởng bởi dịch, trong đó cũng có rất nhiều đồng bào người Việt hiện đang sống và làm việc tại Campuchia.”

Nhà máy sữa Angkormilk được Vinamilk khánh thành vào năm 2016 với tổng vốn đầu tư đến hiện tại là 28,7 triệu đôla. Đây cũng là nhà máy sữa duy nhất của Vinamilk tại Campuchia cho đến thời điểm này. Nhà máy có 500 nhân viên và đều đã được tiêm phòng vaccine Covid-19 theo chương trình của chính phủ dành cho các cơ sở đơn vị trong các khu công nghiệp. Năm 2020, Angkormilk ghi nhận doanh thu tăng trưởng 20% so với năm 2019.

Hoàng Anh (Ảnh: Vinamilk) – Vnexpress

Related Articles

Back to top button