Kinh tế

Bán 150 tấn hành tím Sóc Trăng qua sàn online

Hành tím Sóc Trăng không có đầu ra do Covid-19 được các sàn thương mại điện tử hỗ trợ tiêu thụ với giá ưu đãi trong tháng 5.

Theo Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương), sau gần 10 ngày các sàn thương mại điện tử vào cuộc giải cứu hành tím Vĩnh Châu (Sóc Trăng), 10.000 đơn hàng với khối lượng 30 tấn tới tay người mua. Dự kiến khoảng 150 tấn hành tím Sóc Trăng bí đầu ra do Covid-19 sẽ được bán hết qua sàn thương mại điện tử trong tháng 5, với mức giá ưu đãi 50.000 đồng một kg và hỗ trợ phí vận chuyển.

Nhân viên sàn thương mại điện tử hỗ trợ bà con Vĩnh Châu đóng gói hành tím, đưa lên xe giao hàng. Ảnh: Bộ Công Thương
Nhân viên sàn thương mại điện tử hỗ trợ bà con Vĩnh Châu đóng gói hành tím, đưa lên xe giao hàng. Ảnh: Bộ Công Thương

Hành tím Sóc Trăng được sàn thương mại điện tử tham gia giải cứu sau lời kêu gọi ủng hộ tiêu thụ mặt hàng này cho nông dân xã Vĩnh Châu của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng.

Do ảnh hưởng của Covid-19, doanh nghiệp không xuất khẩu được nên khoảng 50.000 tấn hành tím chính vụ tới kỳ thu hoạch của nông dân xã Vĩnh Châu không có nơi tiêu thụ.

Giá hành tím cũng đang giảm xuống mức thấp kỷ lục, 7.000-10.000 đồng một kg khiến người trồng lỗ nặng khi giá vật tư nông nghiệp, chi phí cho sản xuất đều tăng mạnh.

Để hỗ trợ hợp tác xã, hộ nông dân bán hành tím trên sàn thương mại điện tử, Sở Công Thương Sóc Trăng cùng sàn Voso lập nhóm chuyên trách xuống địa phương hướng dẫn bà con các bước đóng gói, livestream sản phẩm, đăng bán, lên đơn hàng, vận chuyển tiêu thụ…

Đại diện Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số cho rằng, giải cứu nông sản trên sàn thương mại điện tử không mới, nhưng là giải pháp tiêu thụ hiệu quả trong bối cảnh dịch bệnh.

Anh Minh – Vnexpress

Related Articles

Back to top button