Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp

Đối với bất cứ ai nghi ngờ về văn hóa doanh nghiệp quan trọng như thế nào, tất cả những gì họ phải làm là so sánh giữa hai nền văn hóa doanh nghiệp lành mạnh và văn hóa doanh nghiệp không lành mạnh, và có một cái nhìn vào sự khác biệt giữa hai công ty.

có 2 nền văn hóa doanh nghiệp tương phản.
Ví dụ nhìn vào 2 công ty IBM và Microsoft. IBM thậm chí có một nền văn hóa doanh nghiệp khủng khiếp, nhưng họ đã rơi vào một số những cái bẫy khiến họ trở nên trì trệ.

Ví dụ này là từ cuối những năm 1980. Microsoft là một công ty khá tốt, với doanh thu hàng chục triệu – đó là một chặng đường dài từ những gì họ đang có bây giờ. Vào thời điểm đó, IBM có thị phần lớn nhất với hơn 80% thị trường máy tính. Mặc dù một chiều dài lịch sử bị lãng quên bởi hầu hết mọi người, tại thời điểm đó, IBM đã dành một số lượng lớn thời gian và tiền bạc đầu tư vào một hệ thống phần mềm nó được gọi là OS / 2, Với 80% của thị trường dồn vào đường cùng thị trường quốc tế và IBM đã không thể vượt qua.

Một trong những lý do rõ ràng là Microsoft. Microsoft đã thực hiện những gì mọi người nghĩ rằng IBM đã đi vào cuối những năm 1980. Đã kết thúc xảy ra, OS / 2 là thực sự nặng và gần như không có chức năng như nó có thể có được bộ nhớ. Bill Gates và Microsoft đã lợi dụng các sai lầm ngớ ngẩn của IBM trên thị trường. IBM dừng lại phân tích văn hóa của chính doanh nghiệp mình vì họ đã thống trị tư tưởng đã trở thành “tất cả mọi thứ chúng tôi đang làm là đúng”. Họ bị ám ảnh với việc theo dõi nhiều luồng của chương trình đã làm.

Trong khi đó, văn hóa doanh nghiệp của toàn bộ Microsoft đã không tập trung quan liêu, nhưng nhận được những điều thực hiện. Điểm mấu chốt là một sản phẩm tốt hơn, theo sau bởi một sản phẩm tốt hơn, và như vậy. Trong khi IBM trở nên vướng mắc với các lập trình cỡ lớn và cồng kềnh và quan liêu (họ thậm chí đã có một lớp học về làm thế nào để đặt hàng các hướng dẫn sử dụng tài liệu từ các công ty chính – chỉ để được giúp đỡ).

Microsoft đã lợi dụng bằng cách làm cho một sản phẩm dành cho khách hàng, không phải ở các thông số kỹ thuật nội bộ. Bởi vì điều này, họ hoàn toàn thống trị thị trường máy tính. IBM đã có một loạt những thất bại như cổ phiếu giảm mạnh và sự cần thiết phải thuê một người ngoài hoàn toàn tái phát minh ra công ty.

1.pjg  Tầm quan trọng của văn hóa doanh nghiệp
Đây là một ví dụ vì trở nên quá tự tin, rơi vào nguy hiểm của bộ máy quan liêu,  trong khi một công ty mới nổi là những người “không có doanh nghiệp cạnh tranh với IBM” theo hầu hết các nguồn, đã có một nền văn hóa nổi bật của doanh nghiệp dựa trên nhu cầu khách hàng và nhận được những điều thực hiện.

Microsoft là một nền văn hóa tổ chức mẫu cho thấy làm thế nào một công ty có thể làm việc, và rằng văn hóa là quan trọng như thế nào.

Nguồn viện đào tạo giám đốc GED

 

Sưu tầm: http://vanhoadoanhnghiep.vn/

Các Chương trình đào tạo thường xuyên đào tạo tại Doanh nghiệp:

đào tạo bán hàng  – Kỹ năng giao tiếp – đào tạo thuyết trình – Kỹ năng làm việc nhóm

Xem thêm thông tin Cuộc Sống Đúng Nghĩa tại:

www.cuocsongdungnghia.com – Facebook.com/Cuocsongdungnghiagroup –Youtube.com/cuocsongdungnghia

 

Share this post