ĐỂ DOANH NGHIỆP LUÔN CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ ỔN ĐỊNH VÀ VỮNG CHẮC

ĐỂ DOANH NGHIỆP LUÔN CÓ ĐỘI NGŨ NHÂN SỰ ỔN ĐỊNH VÀ VỮNG CHẮC

Để ổn định được nhân sự, thu hút  và giữ chân được nguồn nhân lực tài năng là một trong những mục tiêu quan trọng của nhà quản trị hiện nay. Tuyển dụng đủ những nhân viên viên ưu tú chưa hẳn đã xong, làm sao để giữ chân được họ mới là điều đáng quý.

Mỗi cá thể mỗi con người trong doanh nghiệp được xem là yếu tố quyết định sự thành công hay thất bại. Vậy làm sao để giữ chân được nhân viên giỏi? Làm sao để nhân viên tâm phục khẩu phục cống hiến hết mình?

Xem thêm: Những sai lầm cần tránh trong quá trình tạo động lực cho nhân viên và cách khắc phục | Sư Tử, Kiến, Gián và câu chuyện về quản lý

 Ưu tiên nhân viên

Phương châm “khách hàng là thượng đế ” có lẽ quá quen thuộc với chúng ta,  để nhân viên làm việc tận tâm, tận tình phục vụ  khách hàng, cách tốt nhất chủ doanh nghiệp hãy quan tâm đến nhân viên của mình để có được một đổi ngũ nhân viên luôn trài đầy sinh lực, vui vẻ, chân thành làm việc. Chính vì vậy hãy quan tâm đến cánh ta đắc lực và khách hàng.

 Tôn trọng sự thích nghi văn hóa doanh nghiệp của ứng viên:

Nhà tuyển dụng hiện nay khi tuyển dụng nhân sự mới, họ không chỉ quan tam đến trình độ , kỹ năng làm việc mà còn quan tâm đến tinh thần, thái độ có hòa đồng, thân thiện, sẵn sàng giúp đỡ của các ứng viên. Vì bản thân nhà tuyển dụng phải biết nhận đinh rằng nếu nhân viên có thái độ làm việc tích cực, sẽ có khả năng thích nghi với môi trường  làm việc nhanh hơn.

Giúp nhân sự mới hòa đồng cùng với doanh nghiệp ngay từ ngày đầu tiên làm việc, tạo dựng cho nhân viên mới có được cảm giác thân thiện ngay từ ngày đầu là trách nhiệm của doanh nghiệp. Các nhà quản trị có trách nhiệm hướng dẫn chu đáo để nhân viên mới cảm thấy họ là một phần quan trọng trong công ty ngay từ ngày làm việc đầu tiên. Để nhân viên mới ngồi ăn trưa cùng, giao lưu với các đồng nghiệp khác, tuy những hành động này đơn giản nhưng sẽ tạo ra sự gắn bó chặt chẽ giữa các nhân viên với nhau và công ty.

Đào tạo và tái đào tạo cho nhân viên:

Khi đã tuyển dụng được nhân viên, nhân viên sẽ nhận được bản mô tả chi tiết công việc, được định hướng đào tạo những công việc gì. Thông báo trước về cách thức đào tạo của doanh nghiệp cùng những cơ hội phát triển sự nghiệp. Những buổi chia sẻ về kỹ năng , những cuộc thi sẽ giúp cho các nhân viên cảm thấy luôn có những cơ hội mới để họ học tập, thăng tiến, Hãy tạo cho họ những cơ hội để phát triển tối đa khả năng của bản thân.

Hãy tạo cho nhân viên của bạn cơ hội để họ phát triển tối đa khả năng của bản thân.

 

Quan tâm đến đời sống nhân viên:

Hãy lưu tâm đến từng nhân viên, những lời chia sẻ, khích lệ động viên khi họ gặp khó khăn, chuyện không vui…những câu chúc chân thành nhân dịp sinh nhật, ngày đặc biệt, giúp họ nhận được sự gắn kết với doanh nghiệp. Ngoài ra, sự quan tâm của cấp trên đối với hoàn cảnh gia đình của nhân viên, hỗ trợ các nhân viên vượt qua những khó khăn nhất thời để họ lấy lại thăng bằng và tiếp tục nỗ lực cống hiến cũng là những nghĩa cử có ý nghĩa mà các nhà quản trị không nên bỏ qua.

Thể hiện sự quan trọn của nhân viên đối với doanh nghiệp:

Đa số nhân viên luôn mong muốn những đóng góp của bản thân được công ty được ghi nhận rõ ràng. Họ là 1 phần tử không thể thiếu và đáng tự hào của doanh nghiệp. Hãy xem họ như một thành viên trong gia đình chung mà tất cả đều nỗ lực cống hiến hết mình.

Share this post