10 yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp

10 yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Xây dựng văn hóa doanh nghiệp mất cả một quá trình dài, có thể 2 năm, 5 năm, 10 năm thậm chí trên 20 năm thì doanh nghiệp mới có một bộ quy tắc ứng xử, một bản sắc văn hóa riêng biệt. Và việc tạo dựng văn hóa doanh nghiệp cho những nhân viên trung thành gũng vậy, có thể mất hàng năm trời và cần được thúc đẩy thực hiện một cách bền bỉ. Tôi đã tổng kết được 10 yếu tố trọng yếu khi xây dựng văn hóa doanh nghiệp.

1. Giá trị cốt lõi

gia tri cot loi 10 yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tôi đã từng xem nhẹ khái niệm “giá trị cốt lõi”. Tôi nghĩ rằng chúng chỉ là những câu khẩu hiệu sáo rỗng treo làm cảnh. Nhưng khi chúng tôi thực hiện chiến lược phát triển giá trị tại Beryl cách đây 10 năm, tôi bắt đầu nhận thức được vai trò của những giá trị này trong những quyết định thường nhật và trong các buổi họp công ty. Khi đó, tôi mới thực sự nhận ra chúng là những tấm biển chỉ đường hữu ích nếu được phát triển, truyền tải và thực hiện một cách đều đặn. Giá trị của tổ chức là những tập tính bất biến. Ngày nay những giá trị tổ chức không chỉ mang tính chất tượng trưng, mà được phổ biến tới nhân viên từ những ngày đầu làm việc tại Beryl. Mở đầu mọi cuộc họp, chúng tôi nhắc tới những giá trị này và sự gắn bó của thành viên tổ chức với chúng.

2. Tình bạn

Tình bạn mật thiết luôn cần sự vui vẻ, thoải mái. Tình bạn giữa những người đồng nghiệp không chỉ bền chặt ở nơi công sở, mà còn trong cuộc sống đời thường. Để khuyến khích điều này, Beryl thường xuyên tổ chức những ngày nhân viên hóa trang, tổ chức tiệc, chơi trò chơi và các sự kiện khác. Chúng tôi có những ngày kỉ niệm hàng năm như ngày gia đình, chương trình Gong, tháng Ba điên cuồng, lễ hội mùa thu và tiệc mừng ngày nghỉ lễ. Sự tham gia không chỉ hạn chế ở những thành viên công ty, mà còn chào mừng cả gia đình họ. Chúng tôi xuất bản tờ tạp chí Beryl Life, phát hành 2 số mỗi tháng và gửi tới nhà riêng của thành viên công ty. Các gia đình có con nhỏ có thể tham gia thi thiết kế áo phông cho ngày gia đình của công ty và các gia đình có thể cùng nhau tham gia chương trình thi tài năng do chúng tôi tổ chức.

3. Tổ chức tiệc mừng

Bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của việc ghi nhận thành quả của nhân viên công ty. Dù lời chúc mừng từ CEO là một vinh dự, được nghe đồng nghiệp chúc tụng cũng là một niềm động viên rất lớn. Tại Beryl, chúng tôi phát triển chương trình PRIDE (Những thành tích cá nhân được đồng nghiệp ghi nhận), cho phép nhân viên của công ty chúc mừng những cá nhân đã trung thành với những giá trị của tổ chức. Mỗi quý, Beryl tổ chức cuộc thi cho những nhân viên đã dành được chứng nhận PRIDE. Chúng tôi cũng tổ chức những tiệc mừng thân mật như chào mừng các em bé ra đời, các thành tích thể thao hay giáo dục.

4. Cộng đồng

Một trong những yếu tố góp phần tạo nên thành công của văn hóa công ty là việc kết nối và đóng góp cho cộng đồng địa phương. Dù Beryl là một doanh nghiệp nội địa, chúng tôi luôn dành thời gian cho dịch vụ cộng đồng tại Bedford, Texas (trụ sở của Beryl) để giúp đỡ những người gặp khó khăn. Việc này không chỉ đóng góp một phần cho cộng đồng nơi đây, mà còn mang lại niềm tự hào cho thành viên của gia đình Beryl.

5. Giao tiếp

van hoa cong so 10 yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Tại Beryl, những giao tiếp chính thống hay thân mật ở mọi cấp bậc của tổ chức đều được khuyến khích. Tôi chủ trì những cuộc họp toàn công ty hàng quý, bao gồm sáu cuộc họp diễn ra trong hai ngày. Đây là một thách thức lớn, bởi Beryl phụ trách một tổng đài trực 24/24, và đó là nguồn doanh thu của chúng tôi. Tuy nhiên, tôi cũng dành thời gian trò chuyện thân mật với 12 tới 15 con người qua bữa trưa. Tôi cũng trò chuyện qua thư hàng tháng với nhân viên, gửi kèm ảnh gia đình tôi, và lập một trang web nội bộ với cái tên “Hỏi Paul” cho bất cứ ai có câu hỏi khúc mắc chưa chia sẻ được.

6. Sự quan tâm

Hãy thể hiện sự quan tâm chân thành tới nhân viên của bạn ở mọi phương diện cuộc sống. Tại Beryl chúng tôi có một chương trình mang tên BerylCares. Bất cứ người quản lý nào đều có thể đăng tải những sự kiện liên quan tới một nhân viên nhất định, và danh sách những sự kiện sắp diễn ra (sinh nở, tang lễ, tai nạn, đám cưới, v.v…). Những thông tin này sẽ được chuyển tới tôi qua email, nhắc nhở tôi gửi thư riêng, gọi điện hoặc tới thăm nhân viên tại bệnh viên. Chúng tôi đồng thời trợ giúp về tài chính cho nhân viên, giúp họ vượt qua khó khăn.

7. Sự học hỏi

Hãy chứng tỏ cho nhân viên của bạn thấy rằng bạn quyết tâm hỗ trợ phát triển sự nghiệp của họ. Việc này có thể được thực hiện qua những bước nhỏ, ví dụ như thành lập một câu lạc bộ sách giúp nhân viên trao đổi và hoàn thiện. Những hoạt động chính thống hơn cũng cần được tổ chức, như các chương trình học qua mạng hay những khóa đào tạo kỹ năng quản lý.

8. Sự bền bỉ

Truyền thống là nền tảng cho văn hóa. Khi bạn có ý tưởng thực hiện một chương trình hay sự kiện hữu ích nào đó, hãy duy trì việc tổ chức. Việc tổ chức hời hợt qua loa sẽ khiến văn hóa bị phai mờ. Đây là những công việc đòi hỏi hàng năm trời, nhưng kết quả tác động lên sự gắn bó của đội ngũ nhân sự là vô giá.

9. Kết nối

ket noi doanh nghiep 10 yếu tố quan trọng đánh giá hiệu quả xây dựng văn hóa doanh nghiệp

Đừng cô lập bản thân mình với địa vị một nhà lãnh đạo. Hãy kết nối con người ở mọi cấp bậc trong tổ chức. Tôi đã từng tham gia đóng những video hài hước, đôi khi ở trong những tình huống nực cười và thật mắc cỡ. Tôi hầu như không bao giờ bỏ lỡ những giải bóng bàn hay những ngày hội hóa trang tại công ty. Tôi cười cùng nhân viên, và khóc cùng nhân viên của mình.

10. Lịch sử

Bạn có chắc rằng mọi thành viên trong tổ chức của mình đều nắm rõ ngày thành lập công ty? Họ có biết câu chuyện về những người sáng lập công ty và điều gì đã thôi thúc họ xây dựng một tổ chức bền vững? Mọi cá nhân đều muốn là một phần của một tổ chức đặc biệt. Hãy chào đón những thành viên mới qua những câu chuyện về lịch sử của công ty, và những câu chuyện hình thành văn hóa ngày nay.

Nguồn: Inc.com

Chương trình đào tạo văn hóa doanh nghiệp do Cuộc Sống Đúng Nghĩa tổ chức.

Share this post